15++ món đồ trang trí noel decor phòng khách dễ tìm kiếm

đồ trang trí noel

Ngày lễ giáng sinh đã sắp đến gần, gia đình đã chuẩn bị đầy đủ những món đồ trang trí noel chưa. Với những ý tưởng trang trí phòng khách độc đáo. Chắc hẳn sẽ mang đến cho không gian ngôi nhà của bạn sự độc đáo, sinh động của ngày lễ giáng sinh. Hôm nay hãy cùng Hagovi khám phá những món đồ decor phòng khách xinh xắn lại dễ tìm kiếm nhé.

Ngôi sao Bethlehem

đồ trang trí noel
Ngôi sao Bethlehem luôn rực rỡ

Ngôi sao Bethlehem được đặt trên ngọn cây thông Noel. Trên đỉnh Nhà thờ với các chùm đèn hoa tỏa xuống. Như ban phước lành cho mọi người. Và mùa Giáng sinh cũng còn được gọi là “mùa sao sáng”. Đó chính là biểu tượng của ngôi sao Giáng sinh Bethlehem. Ngôi sao trong truyền thuyết đã dẫn đường cho 3 vị Vua tới được đúng nơi Đức Chúa Trời Giêsu được hạ sinh.

Ngoài vị trí trang trọng trên đỉnh cây Thông Noel với 2 màu chủ đạo Vàng tươi hoặc Bạc. Ngôi sao 5 cánh thường xuất hiện rưc rỡ đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ. Từ đó căng giấy ra bốn phía. Có nhiều ngôi sao nhỏ, treo đèn lồng và kết hoa rất đẹp mắt. Ở các quảng trường lớn ngôi sao Bethlehem sẽ được thiết kế to căng rộng ra 4 phía. Và có nhiều ngôi sao nhỏ, đèn lồng, kết hoa lộng lẫy rất đẹp mắt.

Chiếc tất Giáng Sinh – đồ trang trí noel không thể thiếu

đồ trang trí phòng khách noel
Những chiếc tất giáng sinh xinh xắn

Đêm Noel, trẻ em thường treo những chiếc tất ở cuối giường chờ ông già Noel đến tặng quà. Có chuyện kể rằng lúc còn sống thánh Nikolaus (ông già Noel) vì thương tình ba cô con gái đến tuổi lập gia đình nhưng không chàng trai nào ngấp nghé vì gia đình của họ quá nghèo. Vào một đêm mùa đông, ngài Nikolaus đã ném 3 đồng tiền vàng vào ống khói nhà các cô gáI. Vô tình chúng rớt vào các đôi bít tất mà họ hong bên lò sưởi. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất để được nhận quà của ông già Noel.

Không hẳn là những món quà tặng Giáng sinh đắt tiền mới có ý nghĩa. Mà chỉ đơn giản là tặng nhau những đôi tất thôi. Để cảm nhận sự ấm áp và mang tới những phúc lành.

Kẹo hình chiếc gậy

decor phòng khách noel
Kẹo hình gậy không thể thiếu dịp giáng sinh

Vào những năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình. Bằng cách uốn cong một trong những thỏi kẹo của mình thành hình một chiếc gậy kẹo. Qua cây gậy kẹo của mình. Ông đã kết hợp những biểu tượng thể hiện tình yêu. Và sự hi sinh của Chúa Giê su. Màu trắng biểu hiện cho sự trong trắng và vô tội của chúa Giê su.

Sau đó, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa đã phải chịu. Trước khi ngài chết trên cây thập ác. Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi thiêng liêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Ông thêm vào một sọc đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho loài người. Khi nhìn vào cái móc của cây gậy. Ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu. Vì chúa Giê su chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy. Nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên chúa Giêsu(Jesus). Nhờ có người thợ làm kẹo đó mà mọi người đều biết được lễ Giáng Sinh nói về điều gì.

Vòng hoa nguyệt quế

đồ trang trí noel
Vòng hoa nguyệt quế vẹn tròn

Truyền thuyết thế kỷ XIII kể rằng, thánh St. Boniface người Đức đã đốn một cây sồi – biểu tượng của ngoại giáo – và từ chỗ đó mọc lên một cây thường xuân. Thánh tuyên bố thường xuân là biểu tượng hân hoan của người Công giáo. Về cuộc sống đời đời vì loài cây này xanh tươi quanh năm.

Và vào mỗi mùa Giáng Sinh. Người người lại cùng nhau hái và kết vòng hoa nguyệt quế. Cùng với những quả Thông già, lá tầm gửi, …  Như một biểu tượng về sự sống bất diệt. Để trang trí cho căn nhà và cây Thông Giáng Sinh.

Việc những chiếc vòng nguyệt quế ngày nay trở thành vật trang trí. Treo trên tường được xem là xuất phát từ việc khi những người này trở về nhà. Họ treo những chiếc vòng nguyệt quế lên tường hay cửa như là chiến lợi phẩm.

Cây trạng nguyên (Poinsettias)

decor phòng khách giáng sinh
Những bông hoa trang nguyên đỏ luôn lộng lẫy

Cây trạng nguyên được đặt theo tên của Joel Poinsett. Đại sứ đầu tiên của Mĩ ở Mehico. Người đã có công mang loại cây này về nước Mỹ vào năm 1882.

Quê hương của cây trạng nguyên là ở Mehico. Vào thế kỉ 18, người Mehico coi cây trạng nguyên là biểu tượng của ngôi sao ở Bethelem. Theo truyền thuyết cho rằng có một bé trai không có quà dâng lên Chúa Hài Đồng. Nên em đã mang đến máng cỏ một chùm lá cây. Các bạn em cười chế nhạo em, nhưng khi em đặt những nhánh lá dưới chân Chúa Hài Đồng. Thì những cành lá đó biến thành những bông hoa đỏ rực rỡ rất đẹp.

Chính điều này thể hiện rằng món quà bình thường nhưng với tình yêu thương. Tấm lòng thì trở thành những bông hoa trạng nguyên đẹp, lộng lẫy. Màu đỏ của niềm tin hy vọng. Rực rỡ ấm áp giữa vùng tuyết trắng mênh mông, buốt giá.

Cây tầm gửi và cây ô rô

đồ trang trí phòng khách noel
Cây tầm gửi luôn gắn liền với giáng sinh

Hai trăm năm trước khi Chúa Giê su ra đời. Người ngoại đạo dùng cây tầm gửi để kỉ niệm ngày Mùa Ðông đến. Họ thường hái loại cây kí gửi này. Và dùng nó để trang trí cho ngôi nhà của mình. Họ tin tưởng rằng loại cây này có một khả năng chữa trị đặc biệt đối với mọi loại bệnh tật từ bệnh vô sinh của phụ nữ cho đến ngộ độc thức ăn.

Những người dân ở bán đảo Xcăngđinavi cũng coi cây tầm gửi là biểu tượng của hoà bình và sự hòa thuận. Họ còn đồng nhất hình tượng cây tầm gửi với nữ thần tình yêu của họ là thần Frigga. Phong tục hôn nhau dưới bóng cây tầm gửi hẳn là xuất phát từ niềm tin này.

Cây tầm gửi gắn với một phong tục đã có từ lâu mà ngày nay người ta không hiểu tại sao lại có. Nếu muốn hôn ai đó trong dịp Giáng sinh. Người ta sẽ hôn dưới một nhánh tầm gửi. Cũng vì lẽ đó loại cây này cũng được xem là biểu tượng của Giáng sinh.

Chuông Thánh Đường – đồ trang trí noel nhỏ xinh

đồ decor giáng sinh đơn giản phòng khách
Chuông thánh đường – món đồ gắn kết noel

Trong vài nền văn hóa Á Châu. Tiếng chuông được dùng báo hiệu cho quần chúng biết một biến cố hoan hỉ hay một sự kiện buồn não vừa xảy đến. Sau khi Chúa hài đồng giáng sinh. Tục lệ này được truyền đến cho những quốc gia Tây phương. Để rung lên chào mừng Chúa Cứu thế xuống trần. Tại đất nước Tây Ban Nha, các chuông nhà thờ ngân vang vào lúc nửa đêm báo hiệu Chúa ra đời.

Hình ảnh biểu tượng Giáng Sinh tiếng chuông các Ngôi Thánh Đường. Ngay đầu bài Jingle Bell đã cho ta thấy một đêm hân hoan. Và tràn đầy niềm vui của những tín đồ Kito Giáo. Nếu bạn đi đâu đó trong đêm Giáng Sinh gần các ngôi Thánh Đường. Thì tiếng chuông với những lời hát câu ca sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp trong lòng.

Vậy nên trên cây Thông Giáng Sinh. Chúng ta thường treo rất nhiều những quả chuông nhỏ. Để mỗi lúc cây đung đưa, bản nhạc vui mừng đó lại khẽ réo rắt ngân.

Nến Giáng Sinh chiếc đồ trang trí noel quen thuộc

trang trí phòng khách đẹp
Ánh nến – món đồ tạo cảm giác ấm áp

Có nhiều truyền thuyết kể về những cây nến đêm Giáng Sinh. Nhiều người cho rằng Martin Luther là người đầu tiên có sáng kiến thắp nhiều cây nến trên các cành cây thông mùa Giáng Sinh. Khi trở về nhà vào một đêm mùa đông gần lễ Giáng Sinh. Ông đã sững sờ trước vẻ đẹp của ánh sáng từ các ngôi sao chiếu rọi trên cành cây thông nhỏ trước cửa nhà mình. Ông tái hiện lại cảnh tượng này bằng cách gắn các cây nến lên cành của cây thông Noel trong nhà. Để tượng trưng cho Ngôi Sao trên làng Bê-lem.

Lại có một truyền thuyết khác kể rằng thánh Maria và Giu-se đêm Chúa Giáng Sinh đã tìm ra nơi trú ngụ nhờ lần theo ánh đèn hắt ra từ cửa nhỏ một cái chuồng bò lừa. Trước khi đèn điện được phát minh, các gia đình sẽ sử dụng để thắp sáng xung quanh gốc thông. Không những có tác dụng thắp sáng mà nến còn tạo nên cảm giác quây quần vào đêm Giáng sinh.

Đồ trang trí noel – Thiệp Giáng Sinh

đồ decor giáng sinh
Thiệp giáng sinh không thể thiếu trong dịp giáng sinh

Vào thời cổ Ai Cập và La Mã, người ta có thói quen gửi lời chúc mừng đầu năm khắc trên những mảnh gỗ. Đến năm 1843, tại Anh quốc, Sir Henry Cole, vì quá bận bịu trong công việc làm ăn không thể viết thư được nhân mùa Giáng Sinh và muốn giúp phát triển hệ thống Bưu điện nên đã in một số thiệp gửi đến các đồng sự của ông. Lần ấy, đã có hàng ngàn tấm thiệp được in và bán với giá một “shilling”.

Từ đó những tấm thiệp được mang trang trí cả trên những cây Thông Giáng Sinh như một thông điệp của những người thân yêu gửi tới nhau. Trước đây, mọi người thường chỉ viết thư tay chúc mừng và đích thân đem tặng đến người nhận. Cuộc sống phát triển, hệ thống bưu điện ra đời, thư chúc mừng Giáng sinh không cần tốn nhiều công sức vẫn có thể gửi đi.

Quả cầu – quả châu

trang trí phòng khách dịp giáng sinh
Quả cầu tuyết được xem là một trong những biểu tượng của ngày lễ Giáng sinh

Quả cầu hay còn gọi là quả châu tròn tròn xinh xinh với họa tiết hình cánh/ lá thông thường được treo cùng bông tuyết không thể thiếu trên cây thông Noel. Quả cầu tuyết được xem là một trong những biểu tượng của ngày lễ Giáng sinh. Vào dịp này, người ta thường lựa quả cầu tuyết để làm quà cho bạn bè, người thân yêu của mình. Không những là món quà lưu niệm đẹp mắt, đầy ý nghĩa và độc đáo mà đây còn là một vật trang trí rất được ưu chuộng trong nhiều gia đình mỗi khi đến dịp lễ giáng sinh.

Theo truyền thuyết, các bà mẹ tin rằng quả cầu này sẽ mang lại sức mạng + sự lạc quan để những đứa trẻ lớn lên thông minh và cứng cáp hơn sau những vấp ngã.

Ông già Noel

trang trí noel đơn giản
Hình ảnh ông già noel từ lâu đã trở nên quen thuộc trong dịp giáng sinh trong những món đồ trang trí noel

Truyền thuyết về ông già Noel (Santa Claus) được bắt đầu bởi một vị Thánh có tên là Nicholas. Ông thường cải trang để đem quà đến cho các em nhỏ nghèo khó. Nhắc tới Santa Claus, người ta nghĩ ngay tới xe trượt tuyết và những con tuần lộc cùng ông đi chu du khắp thế giới để phát quà cho những trẻ em ngoan. Hình ảnh ông già Noel thể hiện ý nghĩa chính của Lễ Giáng Sinh: đem tình yêu đến cho mọi người.

Chưa từng có ai nhìn thấy ông già Noel cả. Nhưng điều đó cũng chẳng nói lên là Santa Claus là không có thật cả. Thế giới này còn rất nhiều bí ẩn mà cả người lớn hay trẻ con cũng chẳng thể nào khám phá ra. Vậy thì hãy cứ tin đi. Tin rằng, ông già Noel là có thật. Từ đó ông già noel trở thành món đồ noel quen thuộc.

Quả sồi

đồ trang trí noel
Những quả sồi xinh xắn luôn nổi bật trên cây thông noel

Theo truyền thuyết, các vị đạo sĩ đã được một vị Thánh cho biết rằng cây sồi không phải là cây Thánh. Họ quyết định đốn cây sồi và khi cây sồi ngã tới đâu thì mọi vật dưới đó đều bị đè bẹp. Chỉ riêng một cây thông nhỏ là còn sót lại. Nên mọi người quyết định dùng cây thông làm cây tượng trưng cho Chúa Jesus và những quả sồi được sử dụng làm vật trang trí.

Người ta bảo rằng tuy cây sồi không phải là cây Thánh nhưng từ một hạt mầm sồi nhỏ bé có thể trở thành một cây sồi cứng cáp và to lớn -> những khởi đầu tuy nhỏ bé và khiêm tốn nhưng có thể đạt được những thành quả vĩ đại.

Ngoài những đồ trang trí noel không thể thiếu trên, chúng ta còn có rất nhiều những bông tuyết trắng, những chú tuần lộc với cỗ xe và ông già Noel trong bộ quần áo đỏ ấm áp, những chiếc bánh người gừng, những quả bóng bằng thủy tinh nhiều màu rực rỡ lấp lánh,… Tất cả tụ lại tạo nên một cây Thông Giáng Sinh ngập tràn sức sống, tình yêu và hạnh phúc vững bền, dài lâu mỗi mùa Noel lạnh.

***Tham khảo thêm một số sản phẩm tại đây:

***HAGOVI chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ đến các tỉnh: Trang trí phòng khách tại Bình Dương. Trang trí phòng khách tại Thái Nguyên. Trang trí phòng khách tại Quảng Nam. Trang trí phòng khách tại Hải Phòng. Trang trí phòng khách tại Nghệ An. Trang trí phòng khách tại Đà Nẵng. Trang trí phòng khách tại Tiền Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!