Hiển thị 1–12 của 26 kết quả

5 NGUYÊN TẮC BỐ TRÍ PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Với những người có công việc bận rộn, họ thường dành cho mình một phòng làm việc tại nhà. Điều này vừa giúp họ tập trung vào chuyên môn. Vừa tránh bị làm phiền nếu như cần không gian riêng tư. Vậy nên, căn phòng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng và thành bại trong công việc.

Tránh đặt bàn làm việc cạnh nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh thường ẩm ướt. Khi đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc. Hơn nữa phòng vệ sinh cũng luôn chứa những luồng khí không tốt.

Căn phòng bị ẩm ướt

Bạn nên kiểm tra toàn bộ không gian làm việc như tường, trần, sàn,… Bị thấm nước hay bị rạn nứt không. Hãy nhờ thợ thi công, chỉnh sửa lại để tránh bị hao tài, hao của.

Đặt ghế làm việc có điểm tựa

Ghế làm việc nên tựa vào bức tường để tạo nên thế vững chắc. Hoặc chọn ghế có lưng dựa để người làm việc sẽ thoải mái và tập trung hơn

Tránh đặt bàn làm việc ở phòng không có cửa sổ

Theo phong thủy, nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung. Không khí trong phòng cần liên tục được luân chuyển và lưu thông, mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc cũng như giúp người làm việc gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Ngoài ra, một số gia đình có căn hộ diện tích vừa phải, gia chủ có thể tìm cách sắp xếp bàn làm việc trong phòng ngủ và áp dụng các nguyên tắc ở trên. Bên cạnh đó, quý vị cần lưu ý đến tổng thể thiết kế không gian để chọn nội thất phù hợp và sắp xếp chúng ở vị trí hợp lý.

error: Content is protected !!