Bí quyết chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh thu hút tài lộc

Vật phẩm phong thủy theo từng mệnh

Vật phẩm phong thủy là một trong những món đồ được nhiều người quan tâm. Theo từng mệnh trong ngũ hành. Cần chọn những vật phong thủy phù hợp để gia tăng tài lộc, giúp công việc làm ăn thuận lợi. Giảm những điều xui rủi, mang đến vận may trong cuộc sống…

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy còn có tên gọi khác là pháp khí. Chúng không đơn giản là món đồ trang trí, trang sức hay phụ kiện. Mà còn có khả năng vượt bậc là chiêu tài hoặc hóa sát. Về tổng quan, vật phong thủy được chia thành 2 loại chính:

– Chấn mang giá trị hóa giải (hóa giải hướng xấu, khí xấu, vị trí xấu và trừ tà)

– Chiêu mang giá trị thu hút (hút tài lộc, may mắn, vượng khí).

Ý nghĩa của vật phẩm phong thủy
Vật phẩm phong thủy không chỉ là món đồ trang trí đơn thuần

Mỗi vật phẩm phong thủy sẽ mang một ý nghĩa nhất định cho người sử dụng. Nếu chọn được món đồ phù hợp tuổi, hợp mệnh. Sẽ làm tăng nguồn năng lượng trong cuộc sống và công việc của chủ nhà. Ngược lại, nếu chọn món đồ không hợp phong thủy. Thì không những không phát huy được công dụng mà còn gây hậu quả không lường. Một số vật phẩm phong thủy được nhiều doanh nhân trọng dụng. Là nhẫn phong thủy, vòng tay trầm hương, túi trầm bình an…

Lưu ý khi chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh

Mỗi vật phẩm phong thủy đều có những công năng khác nhau. Nhưng toàn bộ các đồ vật phong thủy đều có một điểm chung. Đó là vật phẩm phải hợp với từng mệnh của mỗi người. Do mỗi người có một mệnh khác nhau.

Vậy nên khi chọn các vật phẩm phong thủy. Phải chọn các vật có màu sắc tương hợp với mệnh của mình. Giúp mang tới may mắn, tài vận cho bản thân.

Tổng hợp các vật phẩm phong thủy theo từng mệnh

Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên sử dụng các loại đá quý tự nhiên có màu của đất mẹ vĩ đại. Như màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ.

Có thể nói hợp nhất với Kim chính là Kim, và màu của Kim là màu ghi cùng với màu trắng. Đá tương ứng có thể dùng là mã não màu ghi, thạch anh màu trắng, sapphire màu trắng…

Đá saphire cho người mệnh Kim
Đá saphire cho người mệnh Kim

Kim còn có thể khắc chế Mộc nên nếu thích thì bạn còn có thể sử dụng đá màu xanh da trời hoặc xanh lá cây…Tương ứng với những màu trên là các loại đá như là đá Topaz, Peridot, Sapphire, Tourmaline…

Tuyệt đối không nên dùng đá có màu thuộc hành Hỏa như là đá hồng, đỏ, tím. Vì những màu này sẽ mang lại điềm không may cho chính chủ nhân.

Những vật phong thủy cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành thì mệnh Mộc đại diện cho cây cối. Thế nên mệnh Mộc sẽ tương hợp với những vật có màu nâu hay màu xanh lá.

Với người mang mệnh Mộc, có rất nhiều lựa chọn các vật phẩm phong thủy. Nhằm mang lại quyền lực, tài lộc, sức khỏe. Như Thần Tài, Tỳ Hưu, Đồng Xu … Thể hiện địa vị, quyền lực , cầu bình an, tình duyên, tuổi thọ.

Tượng tỳ hưu cho người mệnh Mộc
Tượng tỳ hưu cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc muốn có nguồn năng lượng dồi dào. Cần phải sắp xếp các vật dụng theo hình lượn sóng. Với phòng khách thì gia chủ nên trang trí thêm các chậu thủy tinh, bể cá cùng hoa tươi.

Còn với những ngôi nhà của mệnh Mộc có không gian thoáng đãng. Hãy trang trí thêm các vách ngăn bằng thủy tinh, canh can xung quanh, hòn non bộ hay thác nước. Vì những vật này tương hợp rất tốt với mệnh Mộc.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Vật phong thủy cho người mệnh Hỏa

Trong quan niệm về ngũ hành không hề có sự thiên lệch bất cứ hành nào cả. Vì vậy, một mệnh không nhất thiết chỉ dùng duy nhất 1 màu tương hợp. Mà còn có thể sử dụng màu tương sinh khác.

Từ quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Thì người mang mệnh Hỏa nên dùng các vật phẩm phong thủy thuộc hành Hỏa như màu hồng, cam, đỏ… Sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa
Đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, mệnh Hỏa còn có thể sử dụng các vật phẩm có màu xanh da trời, xanh lá cây (thuộc hành Mộc, vì Mộc sinh Hỏa). Sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe cũng như may mắn cho gia chủ.

Vật phong thủy cho người mệnh Thổ

Theo như quan niệm phong thủy ngũ hành. Thì người mang mệnh Thổ có những mối tương sinh, tương khắc và tương hợp như sau :

Tương hợp với mệnh Thổ là Thổ hợp Thổ

Tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim

Tương khắc với mệnh Thổ là Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

Mệnh Thổ hợp màu gì
Mệnh Thổ hợp những vật có màu vàng sậm, nâu

Dựa vào các mối quan hệ ngũ hành trên đây có thể thấy. Khi lựa chọn các vật phẩm phong thùy, người mệnh Thổ. Nên dùng các vật phẩm có màu tương sinh là Cam, hồng, đỏ, tím (thuộc hành Hỏa).

Hay các màu tương hợp như vàng sậm, nâu. Nhằm mang lại cho mình nhiều may mắn, tiền bạc và sức khỏe.

>> Xem thêm: Hướng dẫn phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ để mang lại may mắn trong công việc

Vật phẩm cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy khá đặc biệt khi so sánh với những cung mệnh khác. Bởi người mệnh Thủy có rất nhiều sức ảnh hưởng đến hầu như tất cả mọi thứ. Từ tiêu cực cho đến tích cực, vì nước có thể hóa giải những bất lợi từ Kim – Hỏa – Thổ.

Muốn kích hoạt Thủy khí cho hành Thủy thì các bạn có thể sử dụng những đồ vật. Như bể cá, phong thủy luân, trần nhà lượn sóng hay gương…

Đồ vật hợp mệnh Thủy
Người mệnh Thủy hợp với bể cá hay những thứ có nước

Người có bản mệnh Thủy nên trang trí trong nhà một bể cá, bố trí một bồn tắm lớn. Hay cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh. Bởi ý nghĩa của chúng sẽ là như một cái hồ chứa nước.

Thủy vốn sinh Mộc nên cũng có thể dùng đồ gỗ nếu muốn. Nhưng phải lưu ý là chỉ nên ở mức độ vừa phải. Bởi vì Thủy sẽ bị tổn hại nếu như Mộc quá nhiều. Ngoài ra, khi sử dụng các loại đồ da, đồ gỗ, vải vóc. Thì người mệnh Thủy nên kết hợp thêm với những đồ vật màu trắng. Có như vậy mới có thể hạn chế được những bất lợi không mong muốn.

>> Xem thêm các sản phẩm tại đây:

***HAGOVI, chuyên cung cấp nội thất gỗ đến các tỉnh: Nội thất tại Hà Nội. Nội thất tại Bắc Ninh. Nội thất tại Thái Nguyên. Nội thất tại Tuyên Quang. Nội thất tại Vĩnh Phúc. Nội thất tại Thanh Hóa. Nội thất tại Hà Tĩnh. Nội thất tại Quảng Bình. Nội thất tại Nha Trang. Nội thất tại Bình Dương. Nội thất tại Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!