Bố trí nội thất phòng khách chung cư nhỏ sao cho gọn mà sang?

Hiện nay, có khá nhiều khách hàng đang quan tâm về thiết kế nội thất phòng khách chung cư. Chủ yếu xoay quanh câu hỏi làm thế nào vừa tận dụng được không gian mà đảm bảo được tính thẩm mỹ. Với một không gian nhỏ, làm sao để bố trí hợp lý mà gọn gàng khoa học nhất? Các KTS Nội Thất HAGO sẽ tư vấn cho bạn vấn đề này, hy vọng bạn sẽ cải thiện được không gian nhỏ nhà mình nhé!

Nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách chung cư

Thứ nhất, nội thất phòng khách chung cư phải bố trí hài hòa

Thiết kế nội thất như vẽ một bức tranh nghệ thuật hoàn hảo.

Từ tổng thể không gian, ánh sáng, bố cục tới các yếu tố cụ thể như kệ ti vi, bàn ghế, tủ trang trí,… đều phải đảm bảo tính thống nhất từ phong cách đến màu sắc.

Khi bắt tay vào thiết kế nội thất phòng khách cần định hình trước phong cách thiết kế mình mong muốn.

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ý kiến của các thành viên, mức kinh phí đầu tư, xu hướng thiết kế, thậm chí vị trí căn hộ.

Thứ hai, thiết kế nội thất phòng khách chung cư cần có sự cân bằng

Sự cân bằng sau quá trình bố trí nội thất phòng khách là việc phân bố, bài trí vật dụng hợp lý thông qua các yếu tố: khối lượng, kích thước, màu sắc,…

Cần chú ý thêm về diện tích căn hộ, phong cách thiết kế để chọn nội thất phù hợp

Thứ ba, nội thất phòng khách chung cư có tính nhịp điệu

Trong thiết kế nội thất, có một trường phái thiết kế tương phản tận dụng sự đối lập hoàn toàn giữa màu sắc như đen và trắng, gam màu nóng và lạnh hoặc sự đối lập về kích cỡ.

Thiết kế phòng khách nếu sử dụng các yếu tố này sẽ mang đến sự nổi bật, mới lạ và tạo ấn tượng mạnh nếu sử dụng sai cách, không bố trí hợp lý sẽ dẫn đến cảm giác rối mắt, khó chịu vì sự thay đổi đột ngột.

Thiết kế chung cư cần chú trọng và sự bố trí và sắp xếp các khu vực, các mảng, các món đồ nội thất sao cho có sự chuyển đổi, phối hợp uyển chuyển nhất có thể.

Diện tích nhà chung cư vốn nhỏ, nếu có sự chuyển nhịp giữa các tôn màu, chi tiết trang trí thì không gian sẽ mở rộng hơn nhiều.

Thứ tư, phải tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất phòng khách

Dù căn hộ có diện tích nhỏ hay lớn thì việc xác định được khu vực trọng tâm và điểm nhấn cho căn hộ là hết sức quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần xác định đâu là khu vực mong muốn được nổi bật khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư. Đó có thể kệ tivi, tủ đồ hay thậm chí một bức tranh treo tường cũng sẽ trở thành điểm nhấn cho phòng khách nhỏ.

Phối trộn màu sắc, bài trí và sắp xếp đồ nội thất hợp lý, tạo môt khoảng không gian trống xung quanh món đồ bạn muốn nó nổi bật.

Thứ năm, yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách

Phong thủy là một yếu tố rất đáng được quan tâm và không thể thiếu trong thiết kế phòng khách.

Sử dụng tông màu nào, chất liệu gì hợp mệnh gia chủ cũng nên được ưu tiên tìm hiểu khi triển khải thiết kế nội thất phòng khách chung cư.

Trên đây là những lưu ý cũng như ý tưởng cho thiết kế nội thất phòng khách chung cư của bạn thêm xinh xắn hơn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể kiến tạo cho mình một không gian tuy nhỏ hẹp nhưng vẫn tiện nghi, sang trọng và lịch lãm..

Địa chỉ thiết kế nội thất uy tín chất lượng

Nội thất Hago, một trong những đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín hàng đầu khu vực Miền Trung. Với đầy đủ các dịch vụ: thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công trọn gói cùng hệ thống xưởng, showroom rộng rãi, Nội thất Hago chính sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!