Gợi ý 15++ cây phong thủy hợp tuổi và hợp mệnh giúp gia chủ hút tài lộc

Cây phong thủy trong nhà

Cây cảnh phong thủy không chỉ giúp thanh lọc không khí, làm đẹp không gian sống. Hơn nữa, nó còn giúp tăng tài lộc, thịnh vượng cho bạn nếu lựa chọn phù hợp. Bạn chưa biết trồng cây gì trong nhà hợp tuổi và mệnh. Chắc chắn bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn.

Trồng cây phong thủy trong nhà có tác dụng gì?

Những năm gần đây cây cảnh được ưa chuộng nhiều khi đưa vào thiết kế nội thất nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng vượng khí và may mắn cho gia đình thì những loại cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, cây còn bảo vệ sức khỏe người trồng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian hiệu quả.

Cây phong thủy trong nhà
Cây phong thủy trong nhà

Mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ

Đúng như cái tên của nó, loại cây này đại diện cho sự hưng thịnh, thuận lợi và bình an cho bạn cũng như người thân trong sự nghiệp và trong cuộc sống. Mỗi cây cảnh phong thủy sẽ có những đặc điểm hình thái và sinh trưởng khác nhau, từ đó hợp với từng cung mệnh tương ứng. Vì vậy, nếu chọn được loại cây hợp với cung mệnh của bản thân sẽ giúp gia chủ tăng may mắn gấp bội.

Cây cảnh phong thủy thanh lọc không khí

Một số loại cây phong thủy còn có tác dụng lọc không khí hiệu quả. Những chất gây hại và tia bức xạ tồn tại trong không gian có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nếu sống trong nguồn không khí chất lượng kém lâu ngày, có thể gây nên nhiều loại bệnh nguy hiểm như ung thư hay bệnh về tim và não.

Cây cảnh thanh lọc không khí
do trang tri phong khach

Vì vậy trồng cây phong thủy trồng cây phong thủy trong nhà là giải pháp tuyệt vời bảo vệ sức khỏe bên cạnh việc mang lại may mắn cho gia chủ.

Không gian để cây phong thủy

Cây phong thủy được gia chủ trồng ở nhiều nơi khác nhau: phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc,…

Cây phong thủy trong nhà

Đây là lựa chọn phổ biến nhất khi trồng cây cảnh. Cây được trồng trong nhà có kích thước khá đa dạng, từ nhỏ tới lớn, tùy vào vị trí đặt để lựa chọn cho phù hợp.

Bạn nên chọn nhiều loài cây hợp mệnh khác nhau và đặt chúng trong nhiều không gian cùng lúc. Điều này sẽ tăng tính thẩm mỹ tối đa cũng như mang lại sự may mắn hoàn hảo nhất.

Cây phong thủy để bàn

Cây để bàn là lựa chọn hoàn hảo cho môi trường văn phòng, công ty. Các loại cây phong thủy để bàn làm việc có kích thước nhỏ, tuy nhiên lại đa dạng về màu sắc cũng như hình thái, đặc biệt là phần lá cây. Với những loại cây này, bạn có thể lựa chọn cây trồng chậu đất truyền thống hoặc cây trồng thủy sinh.

Cây phong thủy trước nhà

Nếu bạn đang phân vân nên trồng cây gì trước nhà để tăng vượng khí thì lựa chọn cây cảnh phong thủy sẽ phù hợp nhất. Khác với cây trồng trong phòng khách, cây trồng trước nhà sẽ có kích thước lớn hơn hẳn. Khu vực hai bên hiên trước nhà sẽ là vị trí đặt cây phù hợp nhất.

Lựa chọn cây phong thủy hợp Tuổi và Mệnh

Lựa chọn cây cảnh cho 12 con giáp

Trong phong thủy, tuổi được chia theo 12 con giáp ứng với 12 tính cách và vận mệnh khác nhau. Mỗi con giáp sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu tương ứng, bổ sung cho nhau. Do vậy, nếu chọn được loại cây phù hợp với tuổi, bạn sẽ có thể khắc phục tốt nhất điểm yếu của bản thân cũng như phát huy thế mạnh trong các lĩnh vực năng khiếu.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý là những người có khả năng quản lý và lãnh đạo rất tốt. Hơn nữa, người tuổi Tý còn được ngưỡng mộ nhờ tài trí, sự thông minh, nhanh nhẹn. Trong công việc, người tuổi Tý thường là người dẫn đầu, có khả năng đóng góp những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ.

Cây kim tiền phong thủy cho người tuổi Tý
Cây kim tiền phong thủy cho người tuổi Tý

Người cầm tinh con chuột có thể đặt một chậu cây kim tiền trong nhà. Để làm tăng vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn. Dám đối mặt với thách thức để nắm lấy cơ hội phát tài.

Tuổi Sửu

Sửu trong 12 con giáp là con vật đại diện cho sức mạnh, sự bền bỉ về cả thể chất lẫn tinh thần. Người tuổi Sửu thường là những người có ý chí kiên định, quyết tâm theo đuổi đến cùng. Tuổi Sửu đa phần có lối sống tự lập, trưởng thành sớm. Họ có nhiều ước mơ, hoài bão, không ngại gian nan thử thách nên thường được đền đáp bằng thành quả xứng đáng.

Cây phong thủy hợp tuổi Sửu bao gồm các cây như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền. Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Phú Quý. Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ. Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím. Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử. Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Phong Lộc.

Tuổi Dần

Tuổi Dần có tính cách mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Người tuổi Dần có khả năng lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh. Họ có ý chí và sự mạnh mẽ để dễ dàng thích nghi với mọi hoàn cảnh và áp lực.

Cây vạn niên thanh cho người tuổi Dần
Cây vạn niên thanh cho người tuổi Dần

Các cây cảnh phù hợp với mệnh của gia chủ tuổi Dần giúp gia đình đón nhận nhiều may mắn và tài lộc. Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán. Cây Ngọc Ngân, Cây Cau Tiểu Trâm. Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh. Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

Tuổi Mão

Tuổi Mão là những người có tài trí, sự nhanh nhẹn, tinh tế và sáng suốt, nhìn xa trông rộng. Người tuổi Mão thường nhiệt tình, tốt bụng. Họ có khả năng chịu đựng được áp lực trong công việc và cuộc sống. Những lúc như vậy, họ có thể điều khiển cảm xúc, giữ thái độ bình tĩnh để xử lý khó khăn, rắc rối.

Cây phát lộc mang nhiều tài lộc
Cây phát lộc mang nhiều tài lộc

Người tuổi này không biết mẹo kiếm tiền, quan niệm về tiền tài cũng tương đối thận trọng. Vì vậy họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không dễ dàng. Có thể đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả) trên tủ lạnh nhà mình. Để giúp phát tài nhanh hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuổi Thìn

Trong 12 con giáp, Rồng là biểu tượng của sức mạnh phi thường và quyền lực. Người tuổi Rồng có sức sống mạnh mẽ, là những người bao dung, thật thà. Họ có ý chí, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ mà không phải ai cũng có được. Nhờ những sức mạnh và ý chí được tôi luyện, họ có thể có những thành tựu, sự thành công mà mọi người đều mơ ước.

Chậu xương rồng
Chậu xương rồng

Hãy đặt chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải hung sát, đề phòng kẻ tiểu nhân. đồng thời đặt cây vạn niên thanh tại phía Đông Nam phòng khách để tăng tài vận.

Tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ là những người sống thẳng thắn, khôn ngoan, khéo léo. Họ cũng là người có sự nhanh nhẹn, tính cách ưa mạo hiểm. Tuổi Tỵ thường ham học hỏi, có ý chí tiến thủ, vươn lên. Tuy vậy, sự bảo thủ, khôn ngoan hơn người có thể khiến họ gặp nhiều mâu thuẫn, không đạt được sự đồng thuận của người khác.

Tuổi rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến
Tuổi rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước bệ cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến, đồng thời tăng năng lực phân tích cá nhân, giúp bạn mạnh mẽ hơn, hành động quyết đoán hơn

Tuổi Ngọ

Ngựa được biết đến là loài vật hoang dã, mạnh mẽ và tự do. Người tuổi Ngọ cũng là những người có bản tính năng động, nhiệt tình, thích kết bạn và khám phá những cái mới. Tuổi Ngọ có sự năng động để không chịu đứng một chỗ mà luôn vươn mình đến vị trí mới. Và thể hiện được đam mê của họ trong mọi lĩnh vực.

Cây Phong Thủy cho người tuổi Ngọ
Cây Phong Thủy cho người tuổi Ngọ

Đặt vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận, nhưng chủ yếu vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi đa số là những người sống hòa hợp, an nhàn và luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan. Họ là những người của tập thể, không mưu cầu lợi ích cá nhân mà luôn sống vì mục đích chung của mọi người. Tuy vậy, người tuổi Mùi thường sống nội tâm, ít nói nên đôi khi hay dấu điều buồn phiền trong lòng dẫn đến thua thiệt trong cuộc sống.

Cây lan quân tử phong thủy cho người tuổi Mùi
Cây lan quân tử phong thủy cho người tuổi Mùi

Đặt một chậu lan quân tử tại góc bên phải của bức tường đối diện ghế sô-pha, để tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

Tuổi Thân

Trong 12 con giáp thì Khỉ là loài vật thông minh, khôn khéo nhất. Nổi tiếng với sự nhanh nhẹn, tài ba và sự linh hoạt, tuổi Thân có thể làm tốt trong mọi lĩnh vực và công việc. Họ là những người thích hợp với sự tự do, trải nghiệm và luôn đi đầu với những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ. Tuổi Thân dễ có được sự yêu mến của người xung quanh nhờ tính cách náo nhiệt, tinh thần nhiệt huyết của mình.

Cây tùng bồng lai chi người tuổi Thân hợp phong thủy
Cây tùng bồng lai chi người tuổi Thân hợp phong thủy

Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu đại diện cho sự năng động, nhiệt huyết và sôi nổi. Người tuổi Dậu luôn giữ tình thần tích cực, tràn đầy năng lượng trong mọi hoàn cảnh. Họ có tính cách tốt bụng, thẳng thắn và tinh thần trách nhiệm cao nhờ vậy được mọi người yêu quý và tin tưởng. Người tuổi Dậu thường là một phần quan trọng trong một tập thể, có tầm ảnh hưởng lớn tới cộng đồng.

Một cây sen đá cho người tuổi Dậu để thu hút tài lộc
Một cây sen đá cho người tuổi Dậu để thu hút tài lộc

Bên cạnh đó người tuổi này khó giữ tiền của. Nếu muốn giữ được tiền tài thì nên đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người hiền hậu, chăm chỉ, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Tuổi Tuất cũng là những người rất cẩn thận, kiên định và có lập trường vững vàng trong mọi việc. Nhờ vậy, họ dễ dàng có được sự tin tưởng của mọi người.

Cây kim ngân - Cây phong thủy cho người tuổi Tuất
Cây kim ngân – Cây phong thủy cho người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất nên đặt cây kim ngân trong phòng khách, để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, tài vận sẽ về với bạn như nước

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi được biết đến là người giàu lòng nhân ái, yêu thương mọi người. Họ có lối sống tự do, phóng khoáng nên trong công việc và cuộc sống được rất nhiều người yêu mến. Nhờ đức tính chăm chỉ và tài năng của mình, người tuổi Hợi có thể xây dựng được một dự nghiệp vững chắc, ổn định.

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương
Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương

Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà. Để giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu pha tùy tiện.

Lựa chọn cây hợp Mệnh

Cây cảnh phong thủy theo mệnh thì sẽ được chia theo Ngũ Hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì mỗi tuổi sẽ tương ứng với một mệnh. Mỗi mệnh sẽ thích hợp với một số màu sắc nhất định. Từ đó chúng ra sẽ tìm ra được những loại cây tương ứng với mệnh của mình.

Mệnh Kim

Nhìn theo ngũ hành cũng như thuyết tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì vậy, ngoài chọn các cây thuộc hành Kim ra thì gia chủ mệnh Kim cũng có thể chọn trồng các cây thuộc hành Thổ. Muốn tăng vận khí của bản thân thì người mệnh Kim nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Cây Kim Ngân phong thủy
Cây Kim Ngân phong thủy

Một số cây trồng thuộc hành Kim phổ biến nhất : cây kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền. Cây hoa ngọc lan, cây mễ lan, cây cửu lý hương. Cây kim bách hợp, cây hàm tiếu, cây kim quế. Màu tốt nhất cho người mệnh Kim chính là màu vàng.

Mệnh Mộc

Màu sắc phù hợp nhất với người thuộc cung mệnh này là những loài cây mang màu xanh lục. Trong đó, đặc biệt là những giống cây như: cây Tùng La Hán, cây Ngọc Bích.

Cây Tùng La Hán - Cây Phong Thủy cho người mệnh Mộc
Cây Tùng La Hán – Cây Phong Thủy cho người mệnh Mộc

Mệnh Thủy

Những loài cây có màu xanh thẫm hoặc ra hoa, quả màu xanh dương sẽ phù hợp với mệnh Thủy. Trong đó, cây Kim Tiền hay các loại cây họ Tùng như cây Thủy Tùng, cây Tùng La Hán, cây Tùng Bồng Lai,… là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Mệnh Hỏa

Đại diện của mệnh Hỏa là màu đỏ hay những màu sắc nóng. Do vậy những cây có lá hay hoa, quả mang những màu này sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Đặc biệt, có thể kể đến như cây Vạn Lộc, cây Phú Quý. Cây Huyết Dụ, cây Hồng Môn. Cây Thẻ Bài Hồng, cây Đa Búp Đỏ, cây Đuôi Công Tím,…

Cây công đuôi tím vừa thanh lọc không khí lại tốt cho phong thủy
Cây công đuôi tím vừa thanh lọc không khí lại tốt cho phong thủy

Mệnh Thổ

Khi lựa chọn cây cảnh cho người mệnh Thổ bạn nên lựa chọn trồng cây từ đất hơn là cây thủy sinh. Bạn có thể lựa chọn các cây có sắc vàng, nâu như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà…

Mỗi người sẽ có một cung mệnh và tuổi khác nhau. Do đó, bạn nên kết hợp hai yếu tố này cùng lúc để lựa chọn loại cây phong thủy phù hợp nhất dành cho mình. Giúp cho không gian nội thất nhà bạn hòa hợp với thiên nhiên hơn. Hãy liên hệ ngay nội thất Hago để được giải đáp và tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

Địa chỉ: 126 Bùi Dương Lịch, Quán Bàu, Vinh, Nghệ An

Hotline: 0886 999 222

Website: hagovi.com hoặc noithathago.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!