Mách bạn cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy để mang lại tài lộc

Bố trí phòng bếp theo vị trí đặt bếp

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy sẽ đem lại sự thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Vậy làm sao để có thể bố trí một cách khoa học nhất? Bạn nên đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé.

Cách bố trí phòng bếp theo hướng phong thủy của bản mệnh

Ngũ hành có Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành đều ứng với một năm sinh nhất định. Việc đặt hướng bếp hay bố trí bếp theo cung mệnh ngũ hành, đã không còn quá xa lạ. Đặt bếp đúng hướng không chỉ giúp gia chủ đón được nhiều luồng khí tốt. Mà dòng sinh khí còn thường xuyên vận động xung quanh ngôi nhà. Giúp gia chủ tránh khỏi những dòng yếu khí bất lợi cho sức khỏe, cũng như tài vận cho gia đình.

Giữ vững nguyên tắc bếp là hướng sau lưng người nấu. Hướng bếp nên “tọa hung hướng cát” và không trùng với hướng nhà. Với từng mệnh thì bạn nên đặt bếp và bố trí sao cho khoa học để sinh khí và gặp nhiều may mắn?

Bố trí bếp theo hướng phong thủy sẽ đem lại tài vận cho gia chủ
Bố trí bếp theo hướng phong thủy sẽ đem lại tài vận cho gia chủ

Hướng bố trí phòng bếp mệnh Kim

Người mệnh Kim nên thiết kế bếp đặt bếp theo hướng Tây. Sẽ giúp gia chủ mệnh này có được may mắn và bình an.

Hướng đặt bếp mệnh Mộc

Bếp cho người mệnh Mộc nên thiết kế hướng cửa chính của phòng bếp là hướng Nam, Đông và Đông Nam. Sẽ giúp gia chủ mệnh Kim thu hút tài lộc, tiền tài vào nhà.

Hướng đặt bếp mệnh Thủy

Hướng bếp phong thủy phù hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc. Hoặc các hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt. Bởi những hướng trên sẽ sinh vượng khí giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Và chuyện tình cảm suôn sẻ, gia đình hạnh phúc.

Hướng đặt bếp mệnh Hỏa

Hướng bếp phong thủy cho người mệnh Hỏa thì hướng thích hợp là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc rất hợp với gia chủ. Giúp đường tài vận hanh thông và sự nghiệp thăng tiến.

Nên tránh xây dựng, thiết kế bếp vào nhũng hướng sau: Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Bắc. Vì những hướng này không mang lại tài lộc cho gia chủ.

Hướng đặt bếp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc và Đông Nam. Bởi 2 hướng này sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, công việc thuận buồm xuôi gió.

Mỗi hướng bếp phù hợp với mỗi cung mệnh đều là hướng bếp thuộc 4 cung tốt là Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị. Nếu đặt bếp đúng hướng, sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn. Bởi bếp được xem là thần giữ lửa  trong ngôi nhà của mỗi gia đình.

>> Xem thêm: Nội thất tân cổ điển gỗ óc chó – Nâng tầm đẳng cấp không gian

Cách bố trí phòng bếp theo vị trí thiết bị

Bố trí phòng bếp theo vị trí đặt bếp

Bố trí phòng bếp theo vị trí đặt bếp
Bố trí phòng bếp theo vị trí đặt bếp

Không nên đặt bếp nấu cạnh cửa sổ, cũng không để những vật nhọn hướng trực tiếp vào bếp nấu. Vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của các thành viên trong gia đình.

Bếp nấu không nên đặt gần tại những vị trí có nước, bởi Hỏa Thủy tương khắc. Sau đây là những hướng tốt nhất để đặt bếp nấu. Mang lại sức khỏe và sự thịnh vượng cho gia đình.

Vị trí đặt bồn rửa

Vị trí đặt bồn rửa nên cách xa bếp nấu. Bởi bếp nấu thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy, Thủy  và Hỏa tương khắc. Cho nên bếp nấu và bồn rửa cần được đặt cách xa nhau hợp lý, tránh gây hại cho gia chủ.

Nếu không gian phòng bếp nhỏ. Buộc phải đặt bếp nấu và bồn rửa thẳng hàng nhau cần có khoảng cách ít nhất là 60cm.

Còn nếu không gian phòng bếp rộng. Thì nên thiết kế vị trí bếp nấu và bồn rửa ở vị trí vuông góc hình chữ L với nhau, nhằm đem lại may mắn cho gia đình.

Vị trí đặt tủ lạnh

Tủ lạnh thuộc Kim nên tủ lạnh không được đặt gần bếp nấu hay đối diện với bếp nấu. Bởi Hỏa và Kim đối diện nhau dẫn đến tương khắc. Điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt lò vi sóng

Lò vi sóng hoạt động sẽ phát ra những tia sóng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vì vậy, cần có vị trí thích hợp để đặt lò vi sóng. Sao cho vừa thuận tiện khi sử dụng lại ít gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe mọi người.

Lò vi sóng nên được đặt ở vị trí thông thoáng. Cách xa những vật dụng, đồ dùng tỏa ra nhiệt lượng lớn.

Lò vi sóng thường đặt ở tủ bếp dưới, bàn bếp hoặc tủ bếp trên. Nếu đặt ở tủ bếp dưới cần đặt cách mặt đất 20 cm sẽ vừa tầm với của người nội trợ. Và tránh ẩm ướt, các loại côn trùng gây hại dưới đất.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn bàn ghế chất lượng

Cách bố trí phòng bếp theo bố cục

Cách bố trí nhà bếp theo bố cục thường được căn cứ theo điều kiện mặt bằng của thực tế. Để chọn mẫu tủ bếp và cách bố trí bếp sao cho khoa học và phù hợp.

Bố trí phòng bếp chữ I

Bếp chữ I cho không gian nhỏ
Bếp chữ I cho không gian nhỏ

Bếp chữ I thường sử dụng cho nhà có không gian nhỏ. Bếp có bồn rửa được đặt ở giữa tủ lạnh và bếp nấu để hạn chế việc di chuyển. Tủ bếp được thiết kế cửa trượt hay cửa cánh thuận tiện sử dụng.

Bố trí bếp chữ L

Bếp chữ L thuận tiện cho việc bếp núc
Bếp chữ L thuận tiện cho việc bếp núc

Bếp chữ L được bố trí ở 2 bức tường vuông góc, liền kề. Hệ thống kệ và tủ bếp trên dưới theo kết cấu nối liền bẻ góc 90 độ. Giúp không gian trông rộng rãi và tối giản hơn. Bếp chữ L thường sử dụng cho mọi loại hình từ biệt thự, nhà phố đến chung cư.

Bố trí bếp chữ U

Bếp chữ U phù hợp với phòng bếp rộng
Bếp chữ U phù hợp với phòng bếp rộng

Bếp chữ U phù hợp với ngôi nhà có diện tích bếp lớn. Khu vực lưu trữ, tủ lạnh và bồn rửa được bố trí theo mô hình dòng chảy tam giác. Tạo khoảng cách tối đa, tiện lợi trong quá trình sử dụng. Tủ bếp được thiết kế tạo chiều sâu với sức lưu trữ lớn.

Bố trí bếp kiểu song song

Bếp song song tiết kiệm diện tích tối ưu
Bếp song song tiết kiệm diện tích tối ưu

Với bếp, tủ bếp, đồ dùng bếp được bố trí 2 bên tường với một lối đi ở giữa. Cho phép nhiều người có thể tham gia vào việc nấu nướng. Bố trí này còn giúp giảm thiểu khoảng cách giữa ba khu vực của tam giác chức năng: tủ lạnh, bồn rửa và bếp.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách bố trí phòng bếp làm sao cho chuẩn khoa học và hợp phong thủy. Nếu có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất phòng bếp. Hãy liên hệ ngày với nội thất Hagovi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm sản phẩm:

HAGOVI, chuyên cung cấp nội thất gỗ đến các tỉnh: Nội thất tại Ninh Bình, Nội thất tại Hà Nam, Nội thất tại Sơn La, Nội thất tại Khánh Hòa, Nội thất tại Đồng Nai, Nội thất tại Kiên Giang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!