Những nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nhà bếp để tăng vượng khí

Phòng bếp là không gian không thể thiếu trong bất kì ngôi nhà nào, là nơi cả gia đình sum vầy cùng nhau thưởng thức những bữa ăn và trò chuyện với nhau sau một ngày học tập là việc của các thành viên, là nơi thể hiện sự đảm đang của người phụ nữ, là nơi lưu trữ thực phẩm trong gia đình. Việc thiết kế phòng bếp hiện đại, đầy đủ tiện nghi, hợp phong thuỷ là khá phức tạp đặc biệt đối với các gia đình ở thành phố, nhà ống, chung cư, căn hộ có không gian nhà khiêm tốn.

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý những gì? Trong thiết kế nhà bếp, việc tuân thủ đúng những nguyên tắc phong thủy sẽ tạo sự cân bằng cho cuộc sống và thu hút được nhiều vận khí tốt cho căn nhà. Xem ngay chi tiết với bài viết tổng hợp những nguyên tắc phong thủy bếp cần lưu ý dưới đây của Nội thất Hago nhé!

1. Nhà bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”

“Tọa hung hướng cát” theo, nguyên tắc đặt hướng bếp có nghĩa là đặt nhà bếp ở vị trí hướng xấu hướng về phía hướng tốt. Trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý nhà bếp, đây là cách sử dụng nguồn khí dương của lửa từ bếp hỗ trợ và áp chế những luồng khí xấu. Điều này giúp hạn chế được những nguồn năng lượng và khí xấu trong nhà. Nó cũng sẽ giúp cải thiện phong thủy nhà bếp cũng như căn nhà cực kỳ hiệu quả.

Gia chủ cần thiết kế nhà bếp đúng chuẩn phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý. Có như vậy thì gia chủ và những người thân trong gia đình sẽ luôn đảm bảo được sức khỏe và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng đặt nhà bếp tốt mà gia chủ có thể sử dụng sẽ là hướng Nam. Hoặc gia chủ có thể chọn hướng Đông, Đông Nam trong điều kiện không cho phép. Tuyệt đối tránh các hướng Tây, Bắc hay Tây Bắc nhé.

Phòng bếp với thiết kế bàn đảo hiện đại

2. Không nên đặt bếp ngược với hướng nhà

Gia chủ cần tránh đặt bếp ngược với hướng nhà. Tức là không nên đặt bếp quay lưng với hướng cửa chính. Bởi các nguồn năng lượng hay các luồng khí thường xâm nhập vào ngôi nhà qua đường cửa chính. Bếp mang tính hỏa là nguồn năng lượng dương. Chính vì vậy mà nguồn năng lượng dương từ bếp có thể giúp trung hòa các nguồn năng lượng xấu vào nhà. Dochiase

Bên cạnh đó, nếu bếp ngược hướng nhà sẽ như bị cô lập và năng lượng trong ngôi nhà sẽ mất cân bằng. Gia chủ cần cân nhắc việc đặt hướng bếp theo hướng cửa chính hoặc chọn một hướng không hợp với gia chủ. Nguồn năng lượng từ bếp át chế các vận khí xấu. Điều này sẽ giúp vượng khí sẽ ngày càng được gia tăng trong ngôi nhà của bạn.

Phòng bếp nhỏ gọn cho nhà chung cư

3. Bếp đặt ở vị trí tránh được gió – Lưu ý phong thủy nhà bếp

Người xưa thường có câu “Tàng phong tụ khí”. Nghĩa là các luồng khí cần được lưu thông, tránh bị xung đột hay bị ngăn, chặn. Không chỉ áp dụng cho thiết kế nhà ở nói chung mà vị trí đặt bếp cũng được áp dụng triệt để điều này. Với các vị trí tránh gió sẽ giúp cho các luồng khí được lưu chuyển một cách hài hòa. Khi các luồng khí được cân bằng thì cuộc sống của gia chủ cũng trở nên cân bằng và đầy đủ.

Chính bởi vậy, gia chủ nên tránh đặt bếp ở các vị trí đối diện trực tiếp cửa sổ hay sát gần cửa chính. Đây là những vị trí thuận lợi làm gió có thể lùa thẳng vào bếp. Sự mất mát về ngọn lửa sẽ làm mất đi phần năng lượng dương trong nhà. Đây là điều không tốt trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý mà gia chủ cần nắm.

Mẫu phòng bếp đơn giản, tiện nghi

4. Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ – Phong thủy nhà bếp và phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi dành để nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày làm việc mệt nhọc. Đây là căn phòng mang thiên hướng cá nhân và cần sự yên tĩnh. Còn phòng bếp là nơi thực hiện các hoạt động nấu nướng và ăn uống. Trong phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý, hướng cửa của hai căn phòng này cực kỳ được chú trọng.

Nếu đặt cửa bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ. Bởi phòng bếp sẽ chứa rất nhiều các tạp chất, mùi và hơi nóng. Điều này làm cho không khí phòng ngủ cũng sẽ trở nên ngột ngạt nếu đặt đối diện với cửa bếp.

Trên đây là toàn bộ những nguyên tắc phong thủy nhà bếp cần lưu ý. Việc áp dụng phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý sẽ giúp gia chủ luôn thu hút được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi toàn bộ bài viết của Nội thất Hago chúng tôi.

Phòng bếp hiện đại hợp phong thủy cho nhà Phố

Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0886 999 222 để được tư vấn và báo giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!