Tại sao phong cách thiết kế nội thất tối giản lại được ưa chuộng?

đồ đạc tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản đã xuất hiện từ những năm 70 của thế kỷ trước. Đến nay vẫn duy trì được “phong độ” và sự phổ biến. Phong cách này được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như âm nhạc, hội họa, thời trang, kiến trúc. Bạn đã biết về phong cách này chưa? Cùng Hagovi khám phá phong cách đặc biệt này ngay nhé!

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

Là một phong cách thể hiện được khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật đặc biệt về thị giác và âm nhạc mà các tác giả tối giản theo những yêu thiết yếu nhất của nó.

Câu thần chú chính của trang trí nhà theo phong cách tối giản chính là sự đơn giản xuyên suốt. Giữ cho không gian ít đồ đạc nhất. Trang trí tông màu nhẹ nhàng, giảm bớt mọi món đồ không cần thiết.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản
Phong cách tối giản nổi bật với tông màu nhẹ nhàng, món đồ tối giản

Tại sao thiết kế nội thất theo phong cách tối giản chưa bao giờ hạ nhiệt?

Thứ nhất, đây là phong cách phù hợp với những không gian nhỏ. Bởi phong cách ưu tiên về sự tối giản, tối giản từ màu sắc, vật dụng, đồ nội thất… Nên rất thích hợp với những không gian nhỏ.

Thứ hai, không bao giờ lỗi mốt. Trang trí và thực hiện tối giản không gian hầu như không bao giờ khiến nơi đó bị lỗi mốt. Bởi tất cả những đồ dùng đều được chọn theo mục đích sử dụng và kiểu dáng đơn giản nhất.

Phong cách phòng ngủ tối giản
Phong cách phòng ngủ tối giản hợp thời trang

Thứ ba, mang lại một không gian đẹp và tinh tế. Phong cách này đi theo xu hướng tối giản tất cả. Nên không có quá nhiều đồ đạc và các tính năng không cần thiết. Chính vì vậy không gian của bạn sẽ trở nên gọn gàng và đẹp hơn

Cuối cùng, rất dễ thiết kế và kiếm nguồn. Các thiết kế tối giản rất dễ lên ý tưởng và làm theo sở thích của bạn. Nguồn cung cấp cũng khá phổ biến. Bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kì một cửa hàng nào. Nó không giống như các phong cách thiết kế khác khi phải đi kèm với những thứ khó hiểu và khó sáng tạo.

Phong cách phòng khách tối giản
Với phong cách tối giản, bạn sẽ rất dễ tìm kiếm nguồn vật liệu thay thế

Nguyên tắc của phong cách thiết kế nội thất tối giản

Ít là Nhiều

Khi thiết kế nội thất theo phong cách tối giản thường chú ý đến việc giảm thiểu tối đa các trang trí nội thất không cần thiết. Nó dường như đi ngược lại hoàn toàn so với phong cách thiết kế truyền thống là tạo nên sự đa dạng về nội thất. Đặc điểm lớn nhất của phong cách này chính là tập trung vào yếu tố tối giản đến mức tối đa. Nhằm giữ được những không gian trống hoàn hảo.

Phong cách này chịu ảnh hưởng ít nhiều từ phong cách Nhật Bản. Nó được xây dựng dựa trên “Less is more” tức là “ít là nhiều”. Nếu muốn trang trí nội thất theo phong cách này thì cần phải chú trọng hạn chế những đường nét thiết kế không cần thiết và tập trùm vào những nét ẩn giấu bên dưới.

phong cách thiết kế nhật bản
Hạn chế những đường nét thiết kế không cần thiết

Các mặt phẳng như tường, sàn nhà là những yếu tố quan trọng để làm nên không gian mang phong cách tối giản. Bằng cách tập trung ánh sáng lên những yếu tố này bạn sẽ có được một bề mặt thống nhất. Có bố cục chặt chẽ và khiến không gian trở nên thoáng, sạch và đẹp hơn.

Phong cách tối giản trong nội thất sẽ loại bỏ hoàn toàn những chi tiết, đồ dùng không cần thiết. Nhiều món đồ với những công dụng khác nhau, được thay thế bằng những món nội thất thông minh tích hợp nhiều tính năng. Kể cả những họa tiết trang trí cũng được đơn giản hóa.

Về màu sắc

Đặc trưng của phong cách tối giản chính là hạn chế tất cả màu sắc. Thông thường, trong một không gian theo phong cách này sẽ không chứa quá ba màu: Màu chủ đạo, màu nền và một màu để nhấn nhá.

Gam màu trung tính thường được dùng ở những mảng tường rộng. Tạo ra một bức nền để đặt các món đồ nội thất. Điều quan trọng của việc này chính là người thiết kế phải làm nổi bật được điểm nhấn để thu hút ánh nhìn của người khác.

Gam màu trung tính đẹp
Gam màu trung tính được sử dụng rất nhiều trong phong cách tối giản

Khi sử dụng những gam màu trung tính, người ta thường dùng những thành phần trang trí mang nét tương phản đều tạo nên sự độc đáo cho cả không gian. Đó là màu trắng.

Ánh sáng

Trong phong cách thiết kế tối giản thì ánh sáng được xem là một phần quan trọng không thể thiếu. Bởi do sự hạn chế trong việc sử dụng và kết hợp các màu sắc. Nên sử dụng ánh sáng để tạo một hiệu ứng về thị giác hiệu quả.

ánh sáng tối giản
Sử dụng ánh sáng tự nhiên nhằm tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ lên các khu vực với những bóng đổ độc đáo từ đồ vật

Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên nhằm tạo ra điểm nhấn mạnh mẽ lên các khu vực với những bóng đổ độc đáo từ đồ vật đó. Nhưng để đạt được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất và đem lại tính thẩm mỹ thì ánh sáng tự nhiên phải được sử dụng một cách có chủ đích. Đối với ánh sáng nhân tạo, cần cẩn thận để tạo ra điểm nhấn trong cấu trúc, hình dạng và thành phần trang trí nội thất.

Cách dùng món đồ nội thất

Các món nội thất như bàn ghế ăn, sofa vật dụng trang trí được hạn chế đến mức tối đa nhưng vẫn đáp ứng được sự tiện nghi. Những loại bàn ghế được sử dụng trong phong cách tối giản đều có hình dáng đơn giản, thông minh và hiện đại. Nội thất ưu tiên những đường nét đơn giản hóa nhưng vẫn đầy tinh tế.

đồ đạc tối giản
Ưu tiên chọn lựa những món đồ tối giản, tinh tế

Tất cả những vật dụng được sử dụng trong không gian chủ yếu để đáp ứng được những nhu cầu trong sinh hoạt và cân được cả vị trí của món đồ trang trí. Bàn ghế, vật dụng không chỉ để ngồi, sử dụng mà còn là một trong những tác phẩm góp phần làm nên một không gian kiến trúc hoàn hảo.

Trong phần 2, Hagovi sẽ đưa ra những gợi ý thiết kế theo phong cách đơn giản theo từng phòng. Hãy chờ đón thông tin hữu ích này nhé.

***Tham khảo thêm một số sản phẩm tại đây:

***HAGOVI chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ đến các tỉnh: Nội thất tại Hồ Chí Minh. Nội thất tại Cần Thơ. Nội thất tại Quảng Bình. Nội thất tại Quảng Trị. Nội thất tại Đồng Nai. Nội thất tại Long An. Nội thất tại Nam Định. Nội thất tại Bình Dương. Nội thất tại Nghệ An, Nội thất tại Hà Nội. Nội thất tại Hà Tĩnh.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

Địa chỉ: 126 Bùi Dương Lịch – Tp Vinh – Nghệ An

Hotline: 0886 999 222

Website: hagovi.com

One thought on “Tại sao phong cách thiết kế nội thất tối giản lại được ưa chuộng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!