Sắp xếp phòng ngủ nhỏ một cách hài hòa, tinh tế

Phòng ngủ đẹp

Phòng ngủ nhỏ được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp nhưng bạn vẫn không có được một giấc ngủ trọn vẹn. Vậy thì, hãy tìm hiểu ngay cách sắp xếp phòng ngủ nhỏ một cách hài hòa, tinh tế. Việc làm có ích này chắc chắn sẽ giúp bạn trở nên yêu đời hơn.

Sắp xếp phòng ngủ nhỏ một cách hài hòa, tinh tế
Mẹo sắp xếp phòng ngủ nhỏ một cách hài hòa, tinh tế

Nguyên tắc sắp xếp giường ngủ trong phòng ngủ nhỏ

Hướng giường ngủ: Hướng giường ngủ nên đặt cùng hướng phù hợp bản mệnh của gia chủ. Ngoài ra, nên cân nhắc một số yếu tố như không đặt giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, nhà bếp và cửa phòng để có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Vị trí giường ngủ: Giường ngủ nên đặt ở những nơi thoáng mát, có khoảng trống 2 bên và tránh đặt dưới đèn chùm, xà ngang nhằm mang lại cảm giác yên tâm khi ngủ. Đặc biệt, đầu giường không đặt sát tường nhà vệ sinh và cửa sổ để tránh năng lượng bị tản ra.

Phòng ngủ đẹp
Cách sắp xếp giường ngủ đúng cách

Khoảng trống dưới gầm giường: Nhiều người có thói quen đặt đồ, vật dụng cần thiết dưới giường ngủ để tiết kiệm diện tích. Nhưng điều này vô hình ngăn cản luân chuyển khí và thu hút tài lộc. Dưới gầm giường cần phải có khoảng trống để khí được luân chuyển ra vào hiệu quả.

Nguyên tắc sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ nhỏ

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng, có trật tự: Bạn cần chọn cho mình những đồ nội thất phòng ngủ cần thiết, sắp xếp chúng một cách gọn gàng và ngăn nắp để thuận tiện trong quá trình sử dụng và mang lại một không gian thoải mái nhất.

Cách sắp xếp đồ đạc
Cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng, tinh tế

Quan tâm đến sự cân bằng: Bạn nên chọn những đồ vật có đôi có cặp như 2 chiếc gối, 2 đèn ngủ để bàn, 2 ghế sofa phòng ngủ…Điều này giúp tạo nên sự cân bằng và hài hòa bên trong không gian phòng ngủ.

Không trang trí những vật liên quan đến nước: Bể cá, hòn non bộ hay những đồ nội thất liên quan đến nước như tranh ảnh về ao, hồ,… không nên đặt trong phòng ngủ. Phòng ngủ mang tính âm, nước mang tính dương sẽ khác nhau khiến cho giấc ngủ của bạn bị đảo lộn.

Đồ đạc được sắp xếp gọn
Đồ đạc được sắp xếp một cách khoa học

Cửa sổ: Để thu hút vượng khí, đón ánh nắng và tài lộc thì bạn nên mở cửa sổ vào ban ngày. Điều này còn giúp tái tạo năng lượng và mang đến sự thông thoáng cho phòng ngủ. Ban đêm, bạn nên đóng cửa sổ để giữ hòa khí cũng như ngăn chặn tà khí từ bên ngoài.

Những điều cấm kị khi sắp xếp phòng ngủ

  • Cửa phòng đối diện với cửa phòng tắm và nhà vệ sinh.
  • Giường ngủ đặt đối diện với cửa phòng.
  • Gương soi đối diện với giường ngủ.
  • Giường ngủ đặt dưới xà ngang.
  • Giường ngủ đối diện với các đồ vật sắc nhọn.
  • Đặt giường ngủ dưới chân cầu thang.
  • Đầu giường ngủ kê sát tường nhà vệ sinh, bàn thờ, nhà bếp.
  • Đầu giường không có điểm tựa vững chắc.
  • Lắp điều hòa ngay trên đầu giường.
  • Đặt đồ điện tử quá gần với giường ngủ.
những thói quen không tốt khi sắp xép phòng ngủ
Lưu ý những thói quen không tốt khi sắp xép phòng ngủ

Tham khảo thêm một số sản phẩm tại đây:

HAGOVI chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ đến các tỉnh: Nội thất tại Hồ Chí Minh. Nội thất tại Cần Thơ, Nội thất tại Quảng Bình. Nội thất tại Quảng Trị, Nội thất tại Đồng Nai. Nội thất tại Long An, Nội thất tại Nam Định. Nội thất tại Bình Dương, Nội thất tại Thái Nguyên. Nội thất tại Quảng Nam.

Thông tin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN HAGO

Địa chỉ: 126 Bùi Dương Lịch – Tp. Vinh – Nghệ An

Hotline: 0886 999 222

Website: hagovi.com

One thought on “Sắp xếp phòng ngủ nhỏ một cách hài hòa, tinh tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!