Thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại phong cách Scandinavian

bếp

Như đã tìm hiểu ở bài viết trước, bạn đã có thể dễ dàng có cho mình không gian phòng khách mang phong cách Bắc Âu (scandinavian), hôm nay hãy cùng Hagovi bỏ túi bí quyết thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại phong cách Scandinavian. Chúc bạn có không gian sống tuyệt vời nhé!

Nội thất phòng bếp mang phong cách Scandinavian

Một điều không quá bất ngờ đối với những người quen thuộc với phong cách Scandinavia (Bắc Âu) chính là các ưu điểm tuyệt vời. Nó phù hợp với những căn bếp có không gian và bố cục hoàn toàn khác nhau. Phong cách này có thể mở ra và làm sáng các khu vực nhỏ. Cũng như làm cho chúng trở nên gọn gàng và tiện dụng hơn. Điều này được tạo điều kiện thuận lợi bởi hình thức đơn giản và phương pháp trang trí truyền thống.

nội thất phòng bếp phong cách bắc âu
Không gian phòng bếp mang phong cách Bắc Âu luôn rộng, mở, tươi sáng

Màu sắc chính của phong cách Bắc Âu là màu trắng. Và bất kỳ màu nào của nó, từ màu trắng như tuyết đến màu kem. Điều này có thể áp dụng được cho các bức tường và trang trí đồ nội thất. Nhưng sàn bếp thường có màu tối hơn, thường được làm từ gỗ tự nhiên. Do bảng màu như vậy nên nhà bếp trở nên rộng rãi hơn, nhẹ nhàng hơn, tràn ngập lượng không khí lớn hơn.

sàn gỗ nhà bếp
Phòng bếp phong cách Bắc Âu chuộng sàn gỗ tối màu

Tuy nhiên, căn phòng bếp màu trắng đặc có thể hơi khó chịu và có thể gây cảm giác lạnh lẽo. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên sử dụng mặt bàn có màu tối hơn. So với tông màu của sàn nhà (gỗ tự nhiên có tông màu tối sẽ đẹp trong trường hợp này). Ngoài ra đừng quên các chi tiết sáng. Có thể làm sống động thiết kế nhà bếp và làm cho nó trở nên ấm cúng hơn.

thiết kế tủ bếp gỗ
Gỗ tự nhiên được sử dụng khá nhiều trong nội thất Bắc Âu

Đèn chiếu sáng trong nhà bếp theo phong cách Scandinavian

Trong khi xem qua những bức ảnh về nội thất Scandinavian, chúng ta có thể nhận ra một thoáng đặc điểm tương tự. Đó là mặt bằng luôn sáng và thoáng đãng. Nó khá hợp lý, vì mọi người mong muốn nhận được càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt trong bối cảnh khí hậu khắc nghiệt.

không gian phòng bếp gỗ
Không gian phòng bếp tràn ngập ánh sáng

Không gian phòng bếp phong cách Scandinavian thường không dùng rèm cửa. Mà để ánh sáng tự nhiên tràn vào phòng nhiều hơn. Mặt khác, có thể có những tấm rèm che trong suốt bằng vật liệu tốt.

Ngoài ánh sáng tự nhiên, có thể nhận thấy nhiều thiết bị chiếu sáng khác như đèn tường, đèn ánh sáng cục bộ trong phong cách Scandinavian. Một chiếc đèn chùm nhỏ bằng thủy tinh có thể phản chiếu và tán xạ ánh sáng đẹp mắt, sẽ hoàn toàn phù hợp ngay cả với căn bếp nhỏ theo phong cách này.

nội thất bắc âu
Sử dụng những chiếc đèn thủy tinh độc đáo tăng thêm ánh sáng cho căn phòng

Trang trí nội thất phòng bếp Scandinavia

trang trí phòng bếp hiện đại
Sử dụng những lọ hoa, thảm trải sàn giúp tăng phần sống động cho phong cách này

Người Bắc Âu thích hàng dệt sáng màu. Bạn nên chọn khăn tắm có màu sắc nổi bật, gối lạ mắt, khăn ăn và thảm chùi chân sáng màu để làm sống động cho không gian. Bạn cũng nên đặt những chậu hoa tự nhiên trên bệ cửa sổ, điều này sẽ làm loãng các vùng trắng với màu xanh lá cây. Có thể dùng đĩa lượng nhỏ với các loại trái cây ngon ngọt để thay thế. Giỏ đan lát cũng sẽ thích hợp đặt ở đó, bạn cũng có thể đặt trên các bức tường một số hình ảnh, áp phích hoặc ảnh đóng khung.

phòng bếp đơn giản
Không gian bếp sống động

Đó là một đặc điểm của nhà bếp Scandinavian khi chứa đồ nội thất có dạng đơn giản được làm chủ yếu bằng gỗ tự nhiên. Đối với nhà bếp xây sẵn, có thể có màu trắng nhưng mặt bàn tối sẽ giúp làm điểm nhấn. Các yêu cầu chính đối với phong cách nội thất Scadinavian là sự rộng rãi, tính tiện dụng. Tất cả mọi thứ phải vừa đủ chứ không làm quá mức.

***Tham khảo thêm một số sản phẩm tại đây:

***HAGOVI chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ đến các tỉnh: Nội thất phòng bếp tại Đồng Nai. Nội thất phòng bếp tại Long An. Nội thất phòng bếp tại Nam Định. Nội thất phòng bếp tại Bình Dương. Nội thất phòng bếp tại Thái Nguyên. Nội thất phòng bếp tại Quảng Nam. Nội thất phòng bếp tại Hải Phòng. Nội thất phòng bếp tại Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!