Cách đặt gương hợp phong thủy với phòng ngủ đơn giản

đặt gương trong phòng ngủ đơn giản

Gương là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ đơn giản, đặc biệt là với chị em phụ nữ. Thế nhưng các chuyên gia phong thủy khuyên rằng không nên treo gương trong phòng ngủ nếu không biết cách. Vậy có cách gì để hóa giải điều này? Cách đặt gương như thế nào cho hợp phong thủy? Hãy tham khảo bài viết sau để có những thông tin chính xác sẽ giúp ích cho bạn trong vấn đề này.

Với không gian phòng ngủ đơn giản có nên treo gương?

giường ngủ cao cấp
Những chiếc gương đặt đúng vị trí sẽ giúp căn phòng ngủ của bạn trở nên tinh tế hơn

Các chuyên gia phong thủy nghiên cứu và nói rằng, một tấm gương treo trong phòng ngủ không phù hợp về vị trí và hình dáng, kích thước. Gia chủ hay mất ngủ, giật mình và lo lắng.

Khoa học chứng minh, gương cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm ảnh hưởng đến con người. Gương đặt đối diện giường ngủ phản chiếu lại tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực. Ảnh hưởng sức khỏe.

Có nhiều ý kiến cho rằng, trong phòng ngủ các gia đình, gương chiếu vào giường sẽ gây ly tán vợ chồng. Một ý kiến khác, bố trí gương sát phòng ngủ sẽ gây hưng phấn nhưng lâu dài không tốt cho sức khỏe.

Bởi vậy dù là không gian đơn giản hay cầu kì, bạn nên đặt gương trong phòng ngủ đúng cách nhé.

Cách đặt gương hợp phong thủy với phòng ngủ đơn giản

Hướng đặt gương

vị trí đặt gương đúng
Đặt gương đúng hướng để tránh những năng lượng tiêu cực
 • Hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy là hướng Đông, Bắc và Đông Nam.
 • Hướng Đông mang đến lợi ích về sức khỏe.
 • Hướng Bắc tốt cho đường công danh.
 • Hướng Đông Nam giúp chủ nhân thành công hơn trong việc làm ăn.

Ngoài ra, cần tránh đặt gương theo hướng Nam. Bởi gương là một yếu tố của nước, mà hướng Nam lại là yếu tố liên quan đến lửa.

Vị trí đặt gương đúng

Điều cấm kỵ nhất trong phong thủy phòng ngủ chính là để gương đối diện với giường ngủ vợ chồng.

vị trí đặt gương chuẩn
Vị trí đặt gương rất quan trọng

Bởi gương thuộc Kim, quan hệ vợ chồng có tác động rất lớn từ vị trí lắp đặt gương. Nếu gương đối diện với giường ngủ, vợ chồng sẽ thường xuyên có bất hòa, cãi vã và còn có thể xuất hiện người thứ ba. Hãy nhẹ nhàng xoay gương ra một hướng khác.

Trong trường hợp không gian phòng ngủ bạn chật hẹp mà bạn vẫn muốn có một gương trang điểm trong phòng ngủ, đồng thời không thể xoay gương theo hướng khác. Vậy thì bạn hãy sử dụng một chiếc rèm che phủ nhỏ để che gương đi, lúc dùng bạn kéo rèm lên, sau đó phủ lại. Cách làm này vừa giúp phòng ngủ hợp phong thủy, đáp ứng được công năng. Đồng thời rèm che phủ cũng là một điểm trang trí giúp phòng ngủ tăng thêm tính thẩm mỹ.

Nếu tủ quần áo có gương, thì gương nên được lắp ở mặt trong của cánh cửa tủ. Không để gương phản chiếu vào giường của chủ nhân. Bạn có thể mở tủ ra và soi khi cần thiết, an toàn về mặt phong thủy.

Nên treo một chiếc gương trong trường hợp vừa bước vào phòng ngủ đã đối diện với tường. Gương sẽ giúp không gian bé thông thoáng hơn nhờ tác dụng “nhân đôi diện tích” và khả năng tăng thêm ánh sáng.

Những lưu ý về đặt gương trong phòng ngủ đơn giản

lưu ý đặt giường ngủ đẹp
Lưu ý cần tránh khi đặt gương

Không để gương chiếu vào cửa phòng. Để tránh người bên ngoài có thể nhìn thấy những hoạt động trong căn phòng gây ra sự bất tiện.

Không để gương chiếu vào cửa nhà vệ sinh. Để tránh những khí không tốt. Khi chiếu gương vào cửa nhà vệ sinh sẽ làm nhân đôi luồng khí không tốt gây ra những mâu thuẫn vụn vặt.

Không để gương chiếu vào bàn học, bàn làm việc. Bạn sẽ không muốn mình bị soi mói khi đang làm việc hay học tập gì đó. Đồng thời cách đặt gương trong phòng ngủ đối diện với bàn học, bàn làm việc cũng làm bạn bị phân tâm, mất tập trung giảm hiệu quả công việc, học tập.

Phải luôn vệ sinh gương sạch sẽ, thay thế gương cũ, gương bị méo hình, rạn nứt,…

Không bao giờ được gắn gương trên trần phòng ngủ.

Đối với bàn trang điểm nên sử dụng gương dạng hai cánh hoặc gương có thể úp lại (bàn trang điểm thông minh). Không dùng đến có thể đóng gương lại, khi đó dù đặt ở vị trí nào cũng không ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ.

Chọn gương trong phòng ngủ đẹp phù hợp

Gương sở hữu các hình dạng như tròn, trái xoan, vuông, chữ nhật…và nhiều hình dáng độc đáo đẹp mắt:

Phòng ngủ đơn giản đẹp
Hình dáng gương trang trí phòng ngủ rất đa dạng, dễ dang chọn được mẫu gương phù hợp nhất
 • Gương hình vuông, chữ nhật có ý nghĩa tạo nên sự cân bằng. Nên chọn gương có khung.
 • Gương bát giác tượng trưng cho quyền lực và sức mạnh.
 • Gương tròn mang ý nghĩa sum họp, đoàn tụ gia đình.
 • Gương gấp, gương có cánh tiện lợi khi sử dụng.
 • Không nên sử dụng gương cũ, gương bị rạn nứt thường xuyên vệ sinh sạch sẽ gương không bị bám bụi.
 • Không đặt gương khuyết góc hoặc đường viền không vuông vắn tròn trịa, mặc dù khá đẹp mắt nhưng lại mang ý nghĩa không tốt.
 • Kích thước gương phải thích hợp, không quá lớn, không quá nhỏ phụ thuộc diện tích căn phòng.
 • Khi soi gương, phần phía trên đầu phản chiếu trong gương có khoảng không gian rộng, như vậy là tượng trưng cho sự phát triển xa rộng.

Qua bài viết trên đây Hagovi đã chia sẻ đến cho bạn một số bí quyết đặt gương trong phòng ngủ sao cho thật hợp phong thủy để thu hút thêm may mắn, tài lộc. Hãy áp dụng ngay nhé!

***Tham khảo thêm một số sản phẩm tại đây:

***HAGOVI chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ đến các tỉnh: Nội thất phòng ngủ tại Đồng Nai. Nội thất phòng ngủ tại Long An. Nội thất phòng ngủ tại Nam Định. Nội thất phòng ngủ tại Bình Dương. Nội thất phòng ngủ tại Thái Nguyên. Nội thất phòng ngủ tại Quảng Nam. Nội thất phòng ngủ tại Hải Phòng.

One thought on “Cách đặt gương hợp phong thủy với phòng ngủ đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!