Cầu thang gỗ hiện đại – Vị trí phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Cầu thang đẹp phong cách hiện đại
Cầu thang gỗ hiện đại là không gian giao thông đứng. Là cầu nối giữa các tầng trong nhà. Đây được xem như là một sợi dây gắn kết không gian ngôi nhà trong một sự liền mạch nhất định. Theo phong thủy, cầu thang gỗ còn được ví như dải xương sống của một cơ thể, là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa các luồng khí lan tỏa và tràn ngập trong không gian. Chính vì thế nên chúng được thiết kế khá tỉ mỉ và được trang trí kỹ lưỡng. Ngày này, việc đặt cầu thang như thế nào, vị trí ra sao để mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ đang rất được quan tâm. Chúng ta cùng tìm hiểu  bài viết sau đây nhé!

Cầu thang gỗ trong nhà nên đặt ở đâu?

Bước đầu tiên khi thiết kế sơ đồ mặt bằng nhà, các Kiến trúc sư sẽ xác định vị trí đặt cầu thang. Đó là một bước quan trọng nhằm thiết lập sơ đồ công năng một cách mạnh lạc. “Cầu thang trong nhà” nên đặt ở đâu, vị trí nào để mang lại tài lộc và may mắn? Điều này tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, dù quan niệm nào chăng nữa, thì cầu thang có thể là một yếu tố sáng tạo và khác biệt trong ngôi nhà của bạn.

Cách bố trí cầu thang gỗ hiện đại

Cầu thang gỗ hiện đại được đặt ngay bên trong cửa trước của tiền sảnh. Vị trí này có những lợi ích của nó. Bởi tiền sảnh thường đóng vai trò là khu vực trung tâm. Từ đó mở rộng và kết nối với các không gian khác trong nhà. Tuy nhiên, cách bố trí truyền thống này có thể chật chội. Nếu không có đủ diện tích từ cửa trước đến bậc đầu tiên của cầu thang.
Cầu thang gỗ hiện đại - vị trí phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ
Cầu thang gỗ hiện đại – vị trí phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ
Cầu thang phải tương xứng với kích thước của ngôi nhà. Các chuyên gia khuyên rằng nên có ít nhất từ 1m đến 1,8m khoảng cách từ lối vào phía trước đến chân cầu thang. Chiều rộng thang từ 90 -1m2 với nhà phố, biệt thự, và 1m5 đối với dinh thự. Bất kể kích thước hay hình dạng của nó như thế nào. Cầu thang là một yếu tố sáng tạo, là điểm nhấn của căn nhà.
Vị trí đặt cầu thang cũng là yếu tố quan trọng mà bất cứ ai khi làm nhà cũng đều phải tham khảo.

Hướng cầu thang gỗ hiện đại đẹp, tài vận hanh thông

Không chỉ vị trí đặt cầu thang quan trọng mà đặt cầu thang đúng hướng, theo phong thủy Phương Đông. Sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

 • Nhà ở tọa Bắc hướng Nam, hướng cầu thang đẹp nhất là hướng Đông.
 • Nhà ở tọa Nam hướng Bắc nên bài trí cầu thang ở hướng Tây.
 • Nhà tọa Đông hướng Tây có thể đặt cầu thang ở hướng Tây Nam.
 • Nhà tọa Tây hướng Đông có thể đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc.
 • Nhà tọa Đông Nam hướng Tây Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Tây.
 • Nhà tọa Tây Bắc hướng Đông Nam thì cầu thang nên đặt ở hướng Đông.
 • Nhà tọa Đông Bắc hướng Tây Nam nên đặt cầu thang ở hướng Nam.
 • Nhà tọa Tây Nam hướng Đông Bắc thì nên đặt cầu thang ở hướng Bắc.
Cầu thang đẹp phong cách hiện đại
Cầu thang đẹp phong cách hiện đại
Tuy nhiên, không nên đặt cầu thang ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu không gia đình sẽ gặp tai họa. Hơn nữa, tình cảm vợ chồng cũng bị ảnh hưởng, các thành viên trong gia đình lãnh đạm với nhau. Thậm chí, gia chủ khó có thể phát triển được sự nghiệp cho dù có cố gắng tới đâu chăng nữa. Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc khi có ý định bài trí cầu thang ở hai hướng này.

Vị trí của cầu thang gỗ

Cũng theo khoa học kiến ​​trúc Ấn Độ cổ đại. Cầu thang bên trong không bao giờ được đặt ở chính giữa ngôi nhà. Các chuyên gia khuyến cáo rằng cầu thang gỗ trong nhà không bao giờ được nằm trên bếp. Bởi theo phong thủy, cầu thang còn gọi là thanh xà. Được quan niệm là có sát khí và vô cùng mạnh mẽ. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như sức khỏe của gia chủ.
Cầu thang gô hiện đại, đẹp
Cầu thang gỗ hiện đại, đẹp
Không nên bố trí cầu thang đi một mạch từ tầng hầm lên tầng trên. Cũng không nên đặt cầu thang đối diện cửa ra vào chính. Vì điều này được cho là các luồng khí tốt lưu chuyển quá nhanh, dẫn đến tổn thất tài chính cho chủ nhà.

Hình dạng, số bậc, màu sắc cho cầu thang gỗ hiện đại

Kiểu dáng cầu thang

Có nhiều kiểu dáng cầu thang: cầu thang chữ L, chữ U, cầu thang uốn lượn, cầu thang xoắn, v.v…Tùy theo diện tích, hình thái kiến trúc, công năng sử dụng mà các KTS sẽ đề xuất phương án phù hợp. Tuy nhiên cầu thang xoắn ốc không được khuyến khích.

Cầu thang hình xoắn ốc
Cầu thang hình xoắn ốc
Cầu thang hình vuông hoặc hình chữ nhật không chỉ tuyệt vời mà còn thiết thực trong thiết kế. Các lối rẽ ở các góc vuông, đảm bảo luồng năng lượng tích cực cho cả hai loại cầu thang bên trong cũng như bên ngoài.

Số bậc thang

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cầu thang luôn phải có số bậc lẻ (sinh, lão, bệnh, tử). Lý do đằng sau điều này là một người thường bắt đầu lên cầu thang bằng chân phải của họ. Và sẽ là điều tốt nếu số bậc cũng được kết thúc bằng chân phải.
Số bậc cầu thang phong thủy
Số bậc cầu thang phong thủy

Chọn màu sắc cầu thang phù hợp

Lựa chọn màu sắc tốt nhất cho thiết kế cầu thang nên có sắc thái nhẹ. Cần tránh những màu tối xung quanh cầu thang. Bạn cũng có thể dùng giấy dán tường trang trí vách tường xung quanh cầu thang, và phải có màu sáng.

Gầm Cầu Thang

Không gian dưới gầm cầu thang gần như được tận dụng triệt để làm nơi cất giữ những vật dụng, thậm chí còn bố trí nhà vệ sinh. Phong thủy cầu thang không chấp nhận điều này.
Thiết kế kệ sách dưới gầm cầu thang vừa đẹp, vừa tiện lợi
Thiết kế kệ sách dưới gầm cầu thang vừa đẹp, vừa tiện lợi
Lời khuyên là “không nên tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để cất giữ những vật dụng có giá trị, hoặc bất cứ thứ gì tương tự”. Cũng không nên tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang để cất những món đồ đáng ra nên bỏ đi. Trường hợp bắt buộc phải sử dụng, hãy thiết kế theo hướng tích cực (kệ sách, kệ trang trí)

Một số điều kiêng kỵ đối với cầu thang gỗ hiện đại

 • Không đặt WC dưới gầm cầu thang
 • Gầm cầu thang không nên lưu trữ những vật dụng cũ kỹ.
 • Cầu thang không nằm trên bếp và tránh đối diện với nhà vệ sinh.
 • Không nên đặt vị trí cầu thang ở phần đông bắc của ngôi nhà.
 • Không đặt vị trí cầu thang đối diện với cửa chính, vì điều đó sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà không ổn định.
 • Cao độ mỗi bậc cầu thang không được quá cao hay quá thấp.
 • Số bậc thang tránh rơi vào số chẵn (Sinh/ Lão/ Bệnh/ Tử), tốt nhất là rơi vào cung Sinh.
 • Khu vực cầu thang phải đầy đủ ánh sáng & thông gió tốt tránh để đọng khí xấu, gây ảnh hưởng đến tài sản cũng như sức khỏe.
 • Số bậc cầu thang theo phong thủy thường là 5, 9, 13, 17, 21, 25…Với chiều cao tầng của nhà ở tại Việt Nam thì số bậc cầu thang phù hợp là 21 hoặc 25 bậc.
Cầu thang gỗ thiết kế theo phong thủy không chỉ thực hiện chức năng của nó mà nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là sự thuận lợi trong vận mệnh và sự khởi sắc trong kinh tế của gia đình.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất hàng đầu tại  Nghệ An

Nội thất Hagovi luôn mang đến cho Khách hàng những kiệt tác nội thất đẹp, sang trọng, đẳng cấp. Với sứ mệnh “mang lại sự hoàn hảo cho từng không gian sống”. HAGOVi luôn cập nhật và đón đầu các xu hướng thiết kế trên thế giới, thiết kế theo yêu cầu. Đề cao tính “cá nhân hóa” trong từng sản phẩm để khách hàng không chỉ được trải nghiệm. Mà còn được sở hữu những không gian sang trọng, đẳng cấp mang đậm dấu ấn cá nhân của mình.”

One thought on “Cầu thang gỗ hiện đại – Vị trí phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!